bệnh viêm mũi viêm xoang mũi
cung hoang dao xem boi tinh yeu tác dụng cách làm
Tin xem nhiều
Hồ sơ đăng ký thay đổi người đại diện theo pháp luật của công ty TNHH, công ty CP bao gồm các giấy tờ sau:
Leadconsult tư vấn dịch vụ đăng ký cấp giấy phép quảng cáo trên các phương tiện báo chí, truyền hình, internet, với nhiều hình thức quảng cáo cho nhiều sản phẩm, dịch vụ
Thương nhân, tổ chức tiến hành đăng ký trực tuyến với Bộ Công Thương về việc thiết lập website
Công ty Luật Leadconsult xin trân trọng được hỗ trợ khách hàng các dịch vụ xin giấy phép quảng cáo sau với chi phí thấp nhất và hiệu quả nhất:
Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực Sở hữu trí tuệ, Công ty Luật LEADCONSULT cung cấp các dịch vụ về Sở hữu trí tuệ:
 
Hỗ trợ trực tuyến
Hotline: 0912914253

Thông tin chi tiết về yêu cầu thủ tục và lệ phí đăng ký nhãn hiệu

I.Nhãn hiệu được định nghĩa thế nào?

Nhãn hiệu là điều đầu tiên một khách hàng nhớ đến sản phẩm của một đơn vị sản xuất nó là cách để người ta phân biệt rõ đây là hàng hóa của công ty,tổ chức nào. Trên thị trường hay trong cùng một công ty có rất nhiều mặt hàng cùng chủng loại do đó bắt buộc phải có nhãn hiệu để phân biệt chúng.

Ví dụ: cùng là điện thoại có chức năng nghe gọi cùng các chức năng đa phương tiện khác nhưng có rất nhiều nhãn hiệu: Nokia,SamSung,Iphone v.v.

Thương hiệu có tác dụng trong việc tiếp thị marketing không được sự bảo hộ của nhà nước,việc phát triển của thương hiệu đựa chủ yếu vào niềm tin,sự yêu mến của khách hàng. Trong khi đó nhãn hiệu lại có ý nghĩa về mặt pháp lý được luật pháp Việt Nam công nhận và bảo vệ. Nó không có giá trị về vật chất nhưng lại có vai trò vô cùng quan trọng cho sự phát triển của 1 doanh nghiệp bất kì.

Người ta thường sử dụng các hình ảnh,màu sắc , từ ngữ , các chữ số hoặc ký tự đặc biệt một số trường hợp khác lại kết hợp của hai hay nhiều yếu tố trên để làm nhãn hiệu cho hàng hóa,sản phẩm. Tất cả các nhãn hiệu để được đăng ký phải đảm bảo có sự khác biệt không gây nhầm lẫn cho người khác theo luật SHTT.

II.Ý nghĩa của việc đăng ký nhãn hiệu.

Như đã phân tích phần trên nhãn hiệu chính là phương thức,giải pháp đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng giúp họ phân biệt được đâu là sản phẩm của doanh nghiệp mình muốn mua. Thông thường khách hàng không có khái niệm rõ ràng về thương hiệu,nhãn hiệu, logo chính vì vậy việc đăng ký lại càng trở lên cần thiết để đảm bảo quyền lợi của chủ sở hữu. Các giấy tờ pháp lý này sẽ có giá trị lên đến 10 năm (có thể gia hạn)giúp cho sản phẩm dễ dàng lưu thông trên thị trường,rút ngắn được các thủ tục kiểm tra không cần thiết. Từ đó sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền của và thời gian cho các cá nhân,tổ chức đang kinh doanh mặt hàng được bảo hộ logo, thương hiệu v.v


dang-ky-bao-ho-nhan-hieu-doc-quyen


III.Thủ tục đăng ký bảo hộ nhãn hiệu độc quyền

1. Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết sau:

Đầu tiên là tờ khai đăng ký nhãn hiệu theo mẫu của cục SHTT(số lượng 2 bản)
Các mẫu nhãn hiệu đính kèm yêu cầu về kích thước là không quá nhỏ cũng không quá to
Hóa đơn chứng từ sau khi đã nộp đầy đủ phí đăng ký.

2. Một số thủ tục liên quan:

Quy định về cách thức sử dụng nhãn hiệu của tập thể.
Với trường hợp nhãn hiệu gắn liền với vị trí địa lý thì phải cung cấp thêm bản đồ xác định.
Trình bày mô tả chi tiết các đặc điểm của nhãn hiệu cần cấp phép,kèm với đó là các hình ảnh,thiết kế,tài liệu liên quan.

3. Các quy định về thủ tục đăng ký

Thông tin cung cấp cho cục SHTT phải đáp ứng các quy chuẩn như: viết 100% bằng tiếng Việt có dấu(trường hợp là tiếng nước ngoài phải được dịch ra chính xác),không được viết bằng tiếng nóng tiếng địa phương.
Mỗi một sản phẩm yêu cầu bảo hộ nhãn hiệu phải có 1 đơn riêng,không chấp nhận một đơn cho nhiều loại mặt hàng.
Tất cả các tài liệu được viết trong  khổ giấy A4 kích thước chuẩn 210 x 297 milimet theo chiều dọc,nội dung trình bày cách lề 20 milimet(các thông tin bổ sung hay giải thích có thể viết ra lề).Có thể đinh kèm các tài liệu công nghệ cao như video,phần mềm,thiết kế đồ họa v.v
Tài liệu có số trang lớn hơn hai phải ghi số thứ tự ở cuối trang bằng số Ả rập.Các tờ khai theo mẫu như tờ khai đăng ký nhãn hiệu phải được điền đầy đủ chính xác thông tin. Trường hợp tài liệu là văn bản đánh máy phải đúng chính tả,đơn vị đo lường phông chữ chuẩn Việt Nam,không sửa xóa(nếu sửa phải ký đầy đủ họ tên hoặc đóng dấu xác nhận) v.v
Down mẫu tờ khai và hướng dẫn điền thông tin tại đây

IV.Tóm tắt quy trình thẩm định đăng ký nhãn hiệu

1. Về mặt hình thức

Đơn vị tiếp nhận đơn sẽ xem xét kiểm tra xem các nội dung cung cấp có đáp ứng được các yêu cầu về mặt hình thức xem có hợp lệ hay không(thời gian 30 ngày kể từ ngày nộp đơn).

2.Công bố tiếp nhận đơn

Trường hợp không đủ điều kiện,thiếu thông tin cần được bổ sung sẽ có thông báo chính thức tới đơn vị đăng ký cấp phép(nếu trong khoảng thời gian nhất định vẫn không hoàn thiện đơn sẽ bị loại bỏ). Một số trường hợp vẫn không được tiếp nhận người đăng ký nhãn hiệu có thể khiếu nại lên bộ Khoa học và Công nghệ, hay tòa án nhân dân tối cao v.v. Các đơn đạt yêu cầu hoặc đã bổ sung đầy đủ sẽ được tiếp nhận và có công bố chính thức từ cục SHTT(với thời gian 60 ngày).

3 .Thẩm định về mặt nội dung

Sau khi đơn được công bố sẽ đến giai đoạn kiểm tra,đánh giá về mặt nội dung của nhãn hiệu các trường hợp không đáp ứng để được cấp bằng sẽ có thông báo từ chối việc cấp bằng bảo hộ(tương tự như giai đoạn trên cá nhân hay tổ chức cũng có thể khiếu nại hoặc khởi kiện). Tiếp đó sẽ đến giai đoạn đự định cấp quyền bảo hộ và yêu cầu hoàn thành lệ phí.Cuối cùng là công bố và cấp bằng chứng nhận nhãn hiệu hàng hóa độc quyền cho người yêu cầu.(thời gian của quá trình này thường là 9 tháng).

bang-chung-nhan-dang-ky-nhan-hieu

V. Phí và lệ phí khi đăng ký bảo hộ nhãn hiệu

1. Lệ phí nộp đăng ký bao gồm 6 sản phẩm, dịch vụ:
a. Tài liệu giấy thông thường 180.000(một trăm tám mươi nghìn đồng)
b. Điện tử (các file dữ liệu) phí là 150.000
c.Trường hợp vượt quá 6 sản phẩm lệ phí cộng thêm là 30.000
2. Lệ phí đơn hưởng quyền lợi ưu tiên cho nhãn hiệu: 60.000(sáu mươi nghìn đồng)
3. Quá trình thẩm định nội dung có mức phí là 300.000(ba trăm nghìn đồng) với nhóm có 7 sản phẩm thêm phí 60.000.
4. Lệ phí đăng bạ, công bố và cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu là 120.000/1 loại tổng là 360.000
5. Bên cạnh đó chi phí tra cứu thông tin cần thiết là 60.000. Các trường hợp đăng ký hết hiệu lực có thể gia hạn thêm cần 540.000(năm trăm bốn mươi nghìn đồng)/1 sản phẩm hoặc dịch vụ

VI. Đăng ký nhãn hiệu sản phẩm độc quyền ở đâu?

Tất cả các đơn vị bao gồm cá nhân,tập thể hoanh nghiệp đều có thể nộp hồ sơ đăng ký trực tiếp hoặc gián tiếp đến Cục sở hữu trí tuệ (SHTT). Đây là cơ quan của bộ KH và CN chuyên quản lý,cấp phép trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ như đăng ký kinh doanh,đăng ký nhãn hiệu,kiểu dáng công nghiệp v.v

Cục SHTT có văn phòng chính thức tại Hà Nội và 2 văn phòng đại diện tại: miền trung Đà Nẵng,miền nam Tp. Hồ Chí Minh. Để thực hiện việc đăng ký nhãn hiệu độc quyền,tất cả các công dân Việt Nam hay người nước ngoài có thể nộp tờ khai và các thông tin cần thiết khác theo địa chỉ sau đây.

1. Tại Hà Nội

Địa chỉ văn phòng cục SHTT: 386 đường Nguyễn Trãi- Quận Thanh Xuân - Thành phố Hà Nội
Số điện thoại: 0438.583.069 hoặc 0438.585.157
Số fax : 0438.588.449 hay 0438.584.002
Website :  noip.gov.vn
Email : noip@fpt.vn

 2. Thành phố Hồ Chí Minh

Văn phòng đại diện tại Sài Gòn tại: Lầu 7, tòa nhà Hà Phan, số 17 - 19 Tôn Thất Tùng, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TP. Hồ Chí Minh  
SĐT:  08 39.208.483 hoặc 0839.20 8.485 
Số fax: 0839.208.486
Thư điện tử: vanphong2@.noip.gov.vn

3. Thành phố Đà Nẵng

 Để đăng ký nhãn hiệu trực tiếp tại khu vực miền trung bạn có thể tìm đến
Địa chỉ : số 26-đường Nguyễn Chí Thành-Thành phố Đà Nẵng đây là đại diện thuộc cục sở hữu trí tuệ trưởng phòng Huỳnh Minh Nhật.
Số liên lạc: 05.113.889.955   hoặc 0903.502.566
Fax: 05.113.889.977  Điện thoại : (0511)  3889955 ;  Mobile Phone : 0903502566
Trường hợp thanh toán qua tài khoản ngân hàng có thể nộp vào số : 920.010.000.021


Qua những thông tin trên các bạn có thể thấy rằng việc đăng ký nhãn hiệu có thể nói là rất phức tạp và mất thời gian. Chỉ một sơ suất hay sai lầm trong thủ tục,tài liệu sẽ dẫn đến việc phải làm lại từ đầu hoặc không được cấp phép. Hơn thế nữa rất nhiều trường hợp khi có yêu cầu bổ sung hoặc xảy ra tranh chấp lại không xử lí kịp thời mà dẫn đến mất quyền sở hữu. Các công việc này đòi hỏi phải là những người trong nghề có kiến thức chuyên sâu am hiểu về luật pháp mới có thể dễ dàng giải quyết chúng.

[Quay lại]


Các tin liên quan

Đăng ký nhãn hiệu
Đăng ký bảo hộ Nhãn hiệu tập thể đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong xu thế hội nhập hiện nay
Bảo hộ nhãn hiệu nổi tiếng ở Việt Nam chưa chắc chắn
Đăng ký nhãn hiệu dược phẩm tại Việt Nam
Đăng ký nhãn hiệu là thực phẩm chức năng
Dịch vụ Sở hữu trí tuệ