bệnh viêm mũi viêm xoang mũi
cung hoang dao xem boi tinh yeu tác dụng cách làm
Tin xem nhiều
Hồ sơ đăng ký thay đổi người đại diện theo pháp luật của công ty TNHH, công ty CP bao gồm các giấy tờ sau:
Leadconsult tư vấn dịch vụ đăng ký cấp giấy phép quảng cáo trên các phương tiện báo chí, truyền hình, internet, với nhiều hình thức quảng cáo cho nhiều sản phẩm, dịch vụ
Thương nhân, tổ chức tiến hành đăng ký trực tuyến với Bộ Công Thương về việc thiết lập website
Công ty Luật Leadconsult xin trân trọng được hỗ trợ khách hàng các dịch vụ xin giấy phép quảng cáo sau với chi phí thấp nhất và hiệu quả nhất:
Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực Sở hữu trí tuệ, Công ty Luật LEADCONSULT cung cấp các dịch vụ về Sở hữu trí tuệ:
 
Hỗ trợ trực tuyến
Hotline: 0912914253

3 cách đăng ký kiểu dáng công nghiệp ở nước ngoài

Kênh quốc gia: Các công ty có thể đăng ký kiểu dáng công nghiệp bảo hộ thông qua việc nộp đơn riêng tại cơ quan sở hữu trí tuệ quốc gia từng nước họ muốn bảo hộ kiểu dáng của mình. Quá trình này có thể khá phức tạp và tốn kém bởi thông thường đơn đăng ký kiểu dáng phải được dịch ra ngôn ngữ quốc gia cũng như phải chi trả các chi phí hành chính (và đôi khi cả dịch vụ pháp lý)

Kênh khu vực: Nếu bạn muốn đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp tại những nước là thành viên của hiệp định khu vực cho phép bạn có thể đăng ký kiểu dáng tại nhiều nước, bạn có thể chỉ phải nộp một đơn duy nhất ở cơ quan sở hữu trí tuệ của khu vực đó. Các cơ quan sở hữu trí tuệ khu vực bao gồm:

-  Cơ quan Sở hữu công nghiệp Khu vực châu Phi (ARIPO) để đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp tại các nước châu Phi nói tiếng Anh;

-  Cơ quan kiểu dáng Benelux (BDO) để bảo hộ kiểu dáng tại Bỉ, Hà Lan và Luxembourg;

-  Cơ quan Hài hoà hoá thị trường nội địa (OHIM) để bảo hộ kiểu dáng Cộng đồng tại 15 nước thuộc liên minh châu Âu;

-  Tổ chức Sở hữu trí tuệ châu Phi (OAP) để bảo hộ tại các nước châu Phi nói tiếng Pháp.

Kênh quốc tế: Các công ty muốn đăng ký quốc tế kiểu dáng của họ ở một vài nước cũng có thể sử dụng các thủ tục quy định tại thoả  ước LaHay về Đăng ký quốc tế kiểu dáng công nghiệp do WIPO quản lý. Người nộp đơn từ một nước thành viên  của thoả ước La Hay chỉ cần nộp một đơn quốc tế duy  nhất cho WIPO; khi đó kiểu dáng sẽ được bảo hộ tại các nước thành viên của Thoả ước (hiện tại là 42) mà người nộp đơn mong muốn. Thoả ước tạo cho người nộp đơn một cơ chế đơn giản và tiết kiệm hơn đối với việc nộp đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại các nước khác nhau. Xem phụ lục III để biết danh sách các nước thành viên của Thoả ước La Hay. Thông tin đầy đủ về Thoả ước La Hay trong đó có cả mẫu đơn, có thể lấy ở trang web của WIPO.

 

Chi phí đăng ký một kiểu dáng công nghiệp theo thoả ước La Hay thay đổi phụ thuộc và số lượng các kiểu dáng và số nước mà người nộp đơn xin bảo hộ kiểu dáng. Ví dụ, chi phí bảo hộ 05 kiểu dáng ở 11 nước sử dụng kênh quốc tế theo hệ thống La Hay là xấp xỉ 900 SFr.

[Quay lại]


Các tin liên quan

Đăng ký kiểu dáng công nghiệp
Vì sao phải đăng ký kiểu dáng công nghiệp
Thủ tục đăng ký kiểu dáng công nghiệp
Dịch vụ đăng ký kiểu dáng công nghiệp